Gợi ý 5 món ăn từ Hoa Anh Đào tuyệt ngon dành cho mọi du khách
Hoa anh đào không chỉ khiến người ta mê hoặc với vẻ đẹp thanh nhã mà còn ở những món ăn vô cùng đặc sắc. Hãy cùng IDO điểm qua top 5 món ăn tuyệt ngon được làm từ hoa anh đào ngay sau đây nhé:
Top 1: Món bánh sakura mochi hoa anh đào
Loại bánh này thường được bọc ngoài bằng lá cây hoa anh đào ngâm muối, tạo nên sự tương phản hương vị mặn - ngọt độc đáo cho bánh. Món bánh ngọt sakura mochi truyền thống được chế biến từ bột đậu đỏ, gạo nếp,… thơm ngon.
Top 2: Món mỳ lạnh hoa anh đào sakura
Hoa anh đào sẽ được tán ra thành bột tẩm ướp vào các loại mỳ để tạo ra màu hồng đặc trưng. Món mỳ lạnh sakura rất được người Nhật và khách du lịch ưa chuộng vào mùa hè đặc biệt khi ăn kèm với nước tương hảo hạng.
Top 3: Thạch hoa đào Sakura yokan
Đây là món thạch hoa anh đào truyền thống đến từ Nhật Bản. Sakura yokan được chế biến từ các nguyên liệu bản địa như bột nhão sakura-an, kanten, gelatin từ rong biển vào hoa anh đào đào để tạo thành những viên thạch có kết cấu đặc trưng.
Top 4: Trà hoa anh đào Sakura
Thức trà độc đáo này thường được pha từ cánh hoa anh đào ướp muối để giữ nguyên màu sắc và hương vị. Trà Sakura mang hương vị thanh khiết, vẻ đẹp tao nhã và đem lại may mắn cho mọi người.
Top 5: Kem hoa anh đào Sakura Anmitsu
Điểm đặc biệt làm nên sự hấp dẫn cho Sakura Anmitsu chính là viên kem có hoa anh đào nguyên chất và hoa anh đào muối xay nhuyễn. Vị mặn của hoa anh đào muối và vị ngọt của viên kem tạo ra sự kết hợp vô cùng lạ miệng.