Mỗi vùng miền trên đất nước ta đều có những đặc sản và những món ăn ngon đặc trưng riêng của vùng.
Hôm nay IDO sẽ giới thiệu cho các bạn những món ăn cực kỳ hấp dẫn và là đặc sản nhất định phải thử khi tới Quy Nhơn nha.
BÁNH HỒNG
Được xem là một món đặc sản lâu đời của miền đất võ Bình Định bên cạnh bánh ít lá gai, bánh tráng nước dừa... Món bánh này vốn được coi là biểu trưng cho tin vui, thường xuất hiện vào dịp đặc biệt như đám cưới hỏi của người dân địa phương.
NEM CHUA
Khi cắn nhẹ một miếng nem chợ huyện để thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được ngay sự khác biệt của nó, mang đủ hương vị chua, ngọt, mặn, chát khiến nhiều thực khách đã ăn là muốn ăn thêm. Không mềm như nem Thủ Đức (miền Nam), không có cái vị chua của nem Huế, không nhiều bì như nem Thanh Hóa (miền Bắc), không ngọt như nem Lai Vung (Đồng Tháp).
TRÉ TRỘN BÌNH ĐỊNH
Sản phẩm được làm từ thịt heo: đầu, tai, thịt 3 chỉ heo, thịt bò khô. Kèm theo các gia vị: thính gạo, mè, riềng, tỏi ớt. Các nguyên liệu trên được chế biến và hòa quyện một cách độc đáo. Và lót bên ngoài là lá ổi non, sau đó giữ bằng lớp rơm. Đây quả thật là một món ăn đặc biệt của Bình Định.
BÁNH XÈO TÔM NHẢY
Điểm đặc biệt nằm ở bột bánh, được xay từ gạo ngon đã ngâm lọc qua đêm cùng một chút nước cốt dừa nên có vị béo bùi tự nhiên. Phần nhân tôm cũng được tuyển chọn kỹ càng. Đó phải là loại tôm tươi vừa đánh bắt, có kích thước to cỡ ngón tay cái trở lên, còn “nhảy tanh tách” khi vào bếp.
BÁNH ÍT LÁ GAI
Bánh ít lá gai được xem là một trong số ít những món đặc sản “vạn người mê” ở xứ Nẫu. Bánh có phần vỏ bột nếp màu xanh lá đậm rất dẻo và thơm, ôm gọn lấy phần nhân đậu xanh và dừa bào. Đậu xanh và dừa được xay nhuyễn, nấu chín với đường cát nên có vị ngọt béo và hương thơm tự nhiên.
Hãy đến ăn thử và cảm nhận, sau đó hãy nói cho IDO biết về cảm nhận của bạn nha.